NSƯT Thành Lộc ‘mua nhà tậu xe’, anh trai Bạch Long lại trắng tay, lay lắt: Cuối đời vẫn ở nhà thuê

Dù là một tên tuổi đình đám nhưng Bạch Long lại không được may mắn như những đồng nghiệp khάc, cuối đời vẫn còn chật vật về kinh tế.

Bạch Long là một trong những nghệ sĩ gạo cội của bộ môn nghệ thuật cải lương. Với hơn 40 năm công hiến cho sự nghiệp sân khấu ông đã chiếm trọn rất nhiều sự yêu thương từ công chúng đủ mọi lứa tuổi. Thì mới đây, Bạch Long có dịp trải lòng về con đường sự nghiệp ᴋʜɪếɴ ai nấy cũng bất ngờ.

Ông cho biết, từ nhỏ đã may mắn được cố nghệ sĩ Minh Tơ (cha của NSND Thanh Tòng) chỉ dạy những bước đầu tiên trong lĩnh vực cải lương. Cộng với việc có sẵn năng khiếu từ trước Bạch Long nhanh chóng nhận được sự công nhận của khán giả và mang về cho mình nhiều giải thương quý giá.

Nhờ năng khiếu bẩm sinh cộng với sự chăm chỉ Bạch Long nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả (ảnh báo NLĐ)

Kể từ đó, cái tên Bạch Long ngày một vang xa hơn. Nam nghệ sĩ nhắc lại ký ức khó quên trong vở diễn “7 yêu nhền nhện”, ông hóa thân vai Tôn Ngộ Không: “ở Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng thì ở Việt Nam người ta biết tới tôi” Bạch Long khẳng đinh độ nổi tiếng của ông ở giai đoạn đó.

Ngoài ra, người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi cuộc đời nghệ thuật của ông lại được gói gọn, nâng niu trong một quyển sάch. Bạch Long cho biết tất cả những vai diễn gây tiếng vang, được báo chí khen ngợi đều sẽ được ông lưu lại rất chi tiết trong này, ông nói: “Tự tay tôi cắt cάc bài báo ra để dán vào cuốn sάch này, làm thành cuốn sάch ghi lại chặng đường nghệ thuật của tôi”.

Bạch Long khẳng định thời điểm đó ông nổi tiếng không thua kém gì Lục Tiểu Linh Đồng (ảnh FBNV)

Bên cạnh đó, Bạch Long cũng trải lòng về khoảng thời gian “thoái trào” của bộ môn nghệ thuật cải lương. Thời điểm đó, nam nghệ sĩ bắt buộc phải ngưng hết toàn bộ hoạt động và trắng tay. Đối diện trước cảnh túng thiếu, không tiền bạc thì vô tình nhận được một vai diễn tại sân khấu kịch Idecaf, kể từ đó ông bén duyên với bộ môn kịch nói và được giữ lại đây làm diễn viên nòng cốt.

Bạch Long luôn cố gắng yểm trợ cho diễn viên trẻ trong bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ (ảnh báo NLĐ)

Tuy rẽ hướng nhưng trong lòng Bạch Long vẫn còn niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn tuồng cổ, ông thường lồng ghép nghệ thuật truyền thống vào những yếu tố hiện đại qua những vở diễn và nhận được thành công vang dội. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn quyết tâm làm sống lại nghệ thuật sân khấu cải lương tại thị trường hải ngoại.

Tuy là anh em nhưng Thành Lộc – Bạch Long lại có sự nghiệp trái nghiệp trái ngược nhau (ảnh báo NLĐ)

Dù từng thành công trong sự nghiệp là thế nhưng ở thời điểm hiện tại nghệ sĩ Bạch Long vẫn ở nhà thuê, cuộc sống vất vả hơn những nghệ sĩ cùng thời khάc như Thành Lộc, Hữu Châu… Mặc dù, đều là anh em ruột nhưng Thành Lộc lại sở hữu cho mình cơ ngơi và sự nghiệp đáng nể thì ngược lại Bạch Long dù ở tuổi 60 lại không hề có trong tay bất cứ tài sản gì.

 

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/nsut-thanh-loc-mua-nha-tau-xe-anh-trai-bach-long-lai-trang-tay-lay-lat-cuoi-doi-van-o-nha-thue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *