Nhà có giỗ làm có mỗi 5 mâm cỗ, mẹ tôi đưα chσ hẳn 1 tríệu mà chị dâu còn láσ tσét bảo: “Sắm cỗ chay à mẹ“

Mẹ tôi mắng chị dâu tơi bời: “Chị láo toét thế à? Bố mẹ chị không biết dạy con à. Nhà có giỗ mà chị bảo cho họ hàng nhà tôi ăn chay. Hỗn hào thế là cùng”.

Hồi anh trai tôi muốn cưới chị này mẹ tôi đã cấm cản kịch liệt không cho cưới vì mẹ chê nhà chị này ở quê nghèo khó. Khi ấy mẹ tôi đã mai mối cho anh 1 chị con bạn mẹ xinh lắm, 2 bà lại thân thiết vô cùng. Nhưng chẳng hiểu sao anh tôi bị chị ta bỏ bùa, bỏ đin với chị ta khiến mẹ tôi lo lắng, khóc cả tuần trời. Cuối cùng bà đành chấp nhận cho cưới thì anh mới chịu về nhà.

Tất nhiên sau đó mọi người đối xử với chị dâu kiểu sợ anh trai tôi lại bỏ đi nữa nhưng mẹ bảo: “Sau con này hỗn láo kiểu gì tao cũng tống cổ sớm rồi cưới cho anh mày vợ khác. Mà chỉ cần cưới 1 năm không đẻ là tao cũng có cớ tống cổ đi rồi”.

Tiếc là cưới được 9 tháng thì chị ta bầu, chậm mấy tháng nữa thôi là mẹ tôi tống khứ cho khuất mắt. Loại con dâu tay không về nhà chồng không biết ngại. Lúc bầu bí nghén ngẩm cũng kinh lắm suốt ngày nôn ọe nhưng mẹ tôi chẳng hỏi han gì, mặc kệ chị ta. Anh trai tôi thì đi công tác không có nhà, chắc là anh ấy có gọi điện về.

Lúc bầu bí nghén ngẩm cũng kinh lắm suốt ngày nôn ọe nhưng mẹ tôi chẳng hỏi han gì, mặc kệ chị ta. (ảnh minh họa)

Đến tận khi biết chửa con trai mẹ tôi mới thay đổi thái độ tí, thây bà kêu tôi làm hộ việc nhà chị ta để chị ta nghỉ ngơi. Từ bé tới giờ tôi có phải làm việc gì đâu, tôi bảo mẹ:

– Việc nhà là con dâu phải làm sao mẹ lại bắt con gái làm. Buồn cưới thế mẹ?

– Trước là thế nhưng giờ chị dâu mày đang mang trong bụng đứa cháu đích tôn của nhà này thì cũng phải giữ gìn cháu cẩn thận thế.

– Con không biết, mẹ lại bênh chị ta bắt con làm, con không làm đâu.

– Thôi để mẹ làm.

Vậy là mẹ tôi đỡ chị ta cái khoản dọn dẹp buổi tối để chị ta bế bụng ngồi nghỉ ngơi. Nhìn mà thấy ghét luôn, cứ làm như một mình mình bầu bí. Nhưng hầu chị ta được chừng 1 tháng chắc mẹ tôi thấy oải nên lại bắt chị ta dọn dẹp nhưng riêng cái chuyện lau 4 tầng lầu bà không bắt làm nữa. Cuối tuần bà thuê người ta đến dọn 1 lần.

Thế là nhà tôi đã nhẫn nhịn cố gắng dung hòa với chị dâu lăm rồi nhưng chị không biết điều nên hôm trước mẹ tôi gọi điện cho thông gia rồi tống cổ về quê rồi đấy. Chuyện có gì đâu. Chẳng là nhà có giỗ, mọi năm mẹ tôi lo toan hết, giờ có con dâu thì chị ta phải lo chứ còn gì nữa. Thế mà chị ta lại trốn tránh.

Mẹ tôi làm 5 mâm mời họ hàng, lúc chị ấy đi chợ mua đồ mẹ tôi đưa 1 triệu. Đấy là bà đưa ngần đó kiểu phụ thêm thôi còn chị ấy mua bán bao nhiêu thì tự bỏ tiền túi. Chẳng hiểu chị ta đầu óc có vấn đề không hiểu hay cố tình không hiểu mà quay lại hỏi mẹ chồng:

– Mẹ ơi phải mua những gì hả mẹ?

– Tôi làm 5 mâm cỗ mời họ hàng, chị liệu mua bán.

– 1 triệu mà mua đồ làm 5 mâm cỗ hả mẹ?

– Tùy chị mà lại.

– Vậy là sắm cỗ chay à mẹ?

– Chị. Chị láo toét thế à? Bố mẹ chị không biết dạy con à. Nhà có giỗ mà chị bảo cho họ hàng nhà tôi ăn chay. Hỗn hào thế là cùng.

Vậy là sắm cỗ chay à mẹ? (ảnh minh họa)

– Thì 1 triệu mà sắm 5 mâm thì chỉ sắm cỗ chay rau với đậu được thôi chứ sao sắm cỗ thịt được mẹ. Con có nói sai đâu mà mẹ nói con thế.

– Vậy chị là cái giống gì? Chị không biết bỏ thêm tiền ra lo cỗ à?

– Con hết tiền rồi. Lương chồng con thì mẹ giữ. Lương con 10 triệu thì mẹ bắt góp mỗi tháng 6 triệu, giờ cuối tháng túi con nhẵn rồi lấy đâu tiền mua cỗ.

Ôi chị ta oang oang cái mồm cho cả xóm nghe. Mẹ tôi điên quá gọi điện cho bố mẹ ta rồi đuổi luôn. Giờ vác vali đi rồi, đi đâu thì không biết nhưng mẹ tôi bảo cháu tôi có làm sao thì bà về tận nhà bà làm um lên. Mọi người thấy bà chị dâu nhà tôi có chấp nhận được không. Mẹ tôi còn hiền chứ phải tôi tôi cho ăn vả sưng mặt rồi.

Nguồn: Webtintuc

Theo: https://cuocsongbamien.com/nha-co-gio-lam-co-moi-5-mam-co-me-toi-du-ch-han-1-trieu-ma-chi-dau-con-la-tet-bao-sam-co-chay-a-me-91814.html?fbclid=IwAR0sobWM4xqJmGxXUtx97XoovjGvxo_HcKvIJQ2Nsq12-3ofxMclcm-JlLg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *