Ly hôn, chồng ở nhà 2 tỷ nhưng không chịu chu cấp cho 2 con lấy 1 đồng: “Chân tay bị làm sao mà phải chu cấp”

Anh ta phải chu cấp cho 2 đứa con ít nhất là 4 triệu. Từ khi ly hôn đến nay cũng nửa năm, các con tôi vẫn chẳng nhận được bất cứ đồng bạc nào.

Em kể ra câu chuyện của bản thân mình không phải là để em than nghèo, kể khổ. Mà kể ra cũng chỉ giống như một cách để xả đi nỗi uất hận bị kìm nén, những tổn thương của bản thân mình để dặn mình cố gắng hơn mà thôi.

Yêu nhau 5 năm chúng em cũng xác định sẽ tiến đến hôn nhân. Từ căn phòng trọ nhỏ, hai đứa cố gắng dặn nhau phải cố gắng thật nhiều để có một tương lai tốt hơn. Biết là bố mẹ hai bên cũng không giúp được nhiều thế nên chúng tôi đã cùng nhau góp tiền vào, dự định sẽ mua một căn nhà nhỏ sau khi kết hôn. Thì có an cư mới lạc được nghiệp chứ.

Thế nhưng trước khi cưới thì vì người bạn có bán căn nhà rẻ quá, còn tốt, cơ hội này không phải lúc nào cũng có thế nên chúng tôi chớp lấy thời cơ, vay mượn thêm rồi mua nhà 1,5 tỷ. Lúc ấy làm sổ đỏ, để tên của anh, chẳng hiểu sao tôi lại bảo cứ để nguyên tên anh cũng được. Có lẽ vì lúc ấy tình yêu của chúng tôi quá sâu đậm rồi nên với anh, tôi không hề có sự phòng bị. Sau này mới hối hận thì cũng chẳng còn cơ hội nữa.

Sau đó chúng tôi kết hôn, cả hai đứa cùng dặn nhau cố gắng xây dựng hạnh phúc. Hai đứa con ra đời trong niềm hân hoan, vui sướng. Tưởng rằng cuộc sống sau này sẽ chẳng còn phải suy nghĩ gì nhiều nữa. Vậy mà chồng tôi thay lòng đổi dạ. Sau khi tôi sinh đứa con thứ 2 thì vóc dáng cũng không còn được như xưa nữa.

Tôi nghe người ta nói chồng tôi có người đàn bà khác bên ngoài. Đối với tôi, chuyện này thật sự bàng hoàng. Tôi vốn thẳng tính, chuyện gì cũng không muốn giấu diếm nên thẳng thừng hỏi chồng chuyện này. Chẳng ngờ anh không giấu diếm mà nói luôn:

Tôi nghe người ta nói chồng tôi có người đàn bà khác bên ngoài (Ảnh minh họa)

– Ừ, tôi có người khác rồi. Chúng ta ly hôn đi. 

– Anh… Bao nhiêu năm vợ chồng mà anh có thể nói lời đoạn tuyệt dễ dàng như thế hay sao? Anh có còn là con người không hả?

– Chẳng có gì là khó khăn khi đã hết yêu cả. Tôi cũng viết sẵn đơn ly hôn rồi. Cô kí đi.

Tôi chẳng ngờ chồng tôi anh lại lật mặt nhanh như thế. Tệ hơn, anh cạn tình cạn nghĩa đến mức coi căn nhà 2 tỷ kia là của anh. Giá trị căn nhà chỉ có 1,5 tỷ nhưng đồ đạc vào cũng phải chừng ấy. Đây cũng chính là cái dại của bản thân tôi. Vì đây là tài sản có trước hôn nhân, lại còn đứng tên mình chồng tôi cho nên tôi chẳng làm gì được. Anh ta cũng lạnh lùng, bạc bẽo đẩy mẹ con tôi ra đường chẳng chút xót thương.  Chồng tôi và cô bồ công khai, cô ta còn đăng ảnh đi du lịch với chồng tôi trên zalo để tôi xem được, rồi viết những dòng trạng thái mùi mẫn. Tôi đã gắng gượng vì con nhưng cuộc hôn nhân này không cứu vớt được nữa rồi. Tôi đồng ý ly hôn vì không thể chịu đựng nổi nữa.

Mỗi tháng đáng lý ra anh ta phải chu cấp cho 2 đứa con ít nhất là 4 triệu vì chồng tôi làm ra tiền, anh ta có hẳn 1 công ty xây dựng. Duy nhất 1 mảnh đất mua sau cưới thì cả 2 đồng ý không phân chia mà để cho các con sau này. Ấy thế mà từ khi ly hôn đến nay cũng đã nửa năm rồi, các con tôi vẫn chẳng nhận được bất cứ đồng bạc nào từ anh ta. Tôi đương nhiên chẳng thèm những đồng tiền đó, tôi vẫn tự lo được cho con cái của mình nhưng đó là trách nhiệm của anh ta với con cơ mà. Gọi điện hỏi thì anh ta lại nói cái câu chua nghe không nổi:

– Cô bị què tay chân à mà phải chu cấp.

– Anh nghĩ tôi thèm những đồng tiền của anh hay sao? Đây là trách nhiệm của anh với các con. Đến tiền cho con mà anh cũng ăn hết được thì soi lại gương xem có đáng làm người không.

Cứ tưởng rằng chừng ấy thời gian ở bên nhau, sẽ không bao giờ có chuyện phản bội xảy ra (Ảnh minh họa)

Thế mà anh ta vẫn tỉnh bơ, giả điếc. Anh ta tới thăm con được 3 lần, mỗi lần mang đến 2 hộp sữa. Tôi nhìn mà chỉ biết mỉa mai. Nhìn các con vẫn ngây thơ, hồn nhiên, vui vẻ nhận quà của bố mà lòng tôi cứ nghẹn lại. Tôi thương các con, giận anh ta quá vô tình vô nghĩa.

Chỉ thương hơn khi các con hiểu chuyện rồi, tôi lại sợ chúng nó sẽ bị tổn thương. Mọi người nói với tôi cứ kiện thẳng anh ta đòi nhà, đòi tiền chu cấp cho con, chẳng tội gì phải chịu thiệt thòi. Sau những chuyện đã xảy ra, tôi cũng đã quá đủ mệt mỏi rồi, không muốn kiện cáo gì thêm nữa.

Chỉ là nghĩ cuộc đời sao có thể bạc bẽo đến như vậy. Cứ tưởng rằng chừng ấy thời gian ở bên nhau, sẽ không bao giờ có chuyện phản bội xảy ra. Vậy mà nó lại xảy ra nhanh đến mức không ngờ. Lòng dạ đàn ông, thật sự bạc bẽo đến như thế hay sao?

Nguồn: Webtintuc

Nguồn: https://cuocsongbamien.com/ly-hon-chong-o-nha-2-ty-nhung-khong-chiu-chu-cap-cho-2-con-lay-1-dong-chan-tay-bi-lam-sao-ma-phai-chu-cap-87125.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *