4 trợ lý rời các đội tuyển Việt Nam: Tiếp theo là HLV Park Hang-seo?

Lần lượt trợ lý HLV Kim Han-yoon, HLV thủ môn Kim Hyun-tae, bác sĩ Choi Ju Young và trợ lý HLV Kim Tae Min nói lời chia tay các đội tuyển Việt Nam, điều đó làm dấy lên những lo sợ, ngày HLV Park Hang-seo rời đất nước hình chữ “S” không còn xa.

ĐT Việt Nam đã trải qua một kỳ AFF Cup 2020 không thực sự thành công khi chỉ xếp thứ 2 bảng B và rồi thất bại chung cuộc 0-2 trước kỳ phùng địch thủ Thái Lan ở bán kết. Không những vậy, “Bình đoàn rồng vàng” còn liên tiếp nhận những tinh không vui sau giải đấu. Cụ thể, chúng ta sẽ bị FIFA trừ khá nhiều điểm và tụt hạng trên BXH FIFA tháng 1/2022. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo và các học trò còn phải nói lời chia tay 2 nhân vật quan trọng, đó là bác sĩ Choi Ju Young và trợ lý HLV Kim Tae Min.

4 trợ lý rời các đội tuyển Việt Nam: Tiếp theo là HLV Park Hang-seo? - Ảnh 1.

Bác sĩ Choi Ju Young chia tay bóng đá Việt Nam sau 3 năm gắn bó.

Theo ᴛιếᴛ ℓộ, bác sĩ Choi bày tỏ nguyện vọng được kết thúc công việc để trở về Hàn Quốc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, trong khi trợ lý Kim sẽ quay lại quê nhà để đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV trưởng tại đội tuyển U20 Hàn Quốc.

Như vậy, tính trong vòng 3 tháng qua, ĐT Việt Nam và U23 đã chia tay 4 chuyên gia người Hàn Quốc. Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022, trợ lý HLV Kim Han-yoon và HLV thủ môn Kim Hyun-tae cũng đã hết hợp đồng với VFF và trở về Hàn Quốc.

Việc các trợ lý HLV người Hàn Quốc lần lượt chia tay ĐT Việt Nam ᴋʜɪếɴ NHM lo lắng cho tương lai của HLV Park Hang-seo – người đang nắm chức vụ HLV trưởng ĐTQG. Bởi lẽ 4 trợ lý vừa qua đã làm việc rất ăn ý với ông trong 4 năm qua.

4 trợ lý rời các đội tuyển Việt Nam: Tiếp theo là HLV Park Hang-seo? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm ít nhất 1 năm nữa.

Tuy nhiên theo xác nhận từ phía VFF thì không có chuyện HLV Park Hang-seo ra đi ngay lúc này. Ông Park còn hơn 1 năm hợp đồng cầm quân ĐT Việt Nam và chắc chắn vị chiến lược gia người Hàn sẽ tại vị ít nhất cho tới khi kết thúc bản giao kèo.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng thừa nhận đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm người thay thế cho những vị trợ lý vừa ra đi. Nhiều khả năng VFF sẽ nhờ HLV Park Hang-seo liên hệ với công ty của mình để tìm ra người phù hợp. Không có gì bất ngờ nếu người tiếp theo sẽ là người Hàn Quốc.

Quay trở lại với ĐT Việt Nam, sau khi bị Thái Lan loại khỏi AFF Cup 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chưa thể về Việt Nam ngay. nguy̲ȇn ̲иhâη là bởi, tình trạng di chuyển hàng không bị đông cứng vì dịch COVID-19. Mỗi tuần, chỉ có 2 chuyến bay từ Singapore sang Việt Nam vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật. Điều ngày đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam sẽ ở lại quốc đảo sư tử thêm vài ngày trước khi về nước.

 

Nguồn: https://danviet.vn/4-tro-ly-roi-cac-doi-tuyen-viet-nam-tiep-theo-la-hlv-park-hang-seo-20211228232120487.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *